Bảo vệ công trình xây dựng

Share on facebook
Share on twitter

Bảo vệ công trình xây dựng

Share on facebook
Share on twitter

Công ty bảo vệ Vệ Sĩ Thắng Lợi chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng. Trải qua rất nhiều dự án, công ty chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Bảo vệ công trình xây dựng là điều thiết yếu vì nơi đó vẫn luôn là nơi tồn tại những hiểm họa khó lường, những vấn đề an ninh đau đầu nhà quản lý. Các công trường xây dựng là mục tiêu lý tưởng của các đối tượng trộm cắp thiết bị vật tư nhằm tiêu thụ ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến tiến độ công trường. Trong môi trường có đông công nhân viên cùng sinh hoạt, làm việc cùng tài sản thiết bị đặt trong không gian lớn thì việc thiết lập một đội ngũ bảo vệ công trình xây dựng là một điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người và tài sản trong khu vực công trình xây dựng.

Mục tiêu là công trình xây dựng nên tình hình rất phức tạp nhân viên bảo vệ phải có nghiệp vụ cao, để giải quyết rất nhiều tình huống có thể xảy ra. Vì thế Vệ Sĩ Thắng Lợi xin giới thiệu dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng nhằm giải quyết kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra đảm bảo tốt tiến độ công trình cho chủ đầu tư.

Nhiệm vụ bảo vệ công trình xây dựng, bến bãi:

 • Tuần tra, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp, hành vi cố tình xâm hại tài sản, những hành động đi sai với quy định, nội quy của công trường xây dựng.Trong những trường hợp cụ thể, nhân viên bảo vệ có quyền lập biên bản và báo cáo lên cấp trên để có biện pháp xử lý kịp thời.
 • Quản lý chặt khu vực nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn, bảo vệ công trường không cho những người không có thẩm quyền vào khu vực xây dựng hay hoạt động quanh khu vực công trường để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 • Phòng cháy nổ là yếu tố hàng đầu trong bảo vệ công trường. Nhân viên bảo vệ cần kiểm tra hoạt động của các thiết bị PCCC thường xuyên, chuẩn bị các phương án ứng biến khi có hỏa hoạn, các nguyên vật liệu thiết bị dễ cháy.
 • Bảo vệ công trình cần kiểm tra các thiết bị, vật tư của công trường để đảm bảo các thiết bị có thể hoạt động không bị hư hao.
 • Nhiệm vụ của bảo vệ công trường là luôn phải ghi chép cẩn thận, tỉ mỉ, số công nhân ra vào làm việc, cơ sở nào và làm công việc gì để trong trường hợp xấu xảy ra bảo vệ có thể báo cáo ngay tình hình với cấp trên.
 • Để đảm bảo việc tuần tra, giám sát được diễn ra thuận lợi, các nhân viên bảo vệ công trường phải luôn mang theo các dụng cụ tuần tra thích hợp như bộ đàm, dùi cui, đèn neon…

Vị trí cổng chính, bảo vệ công trình xây dựng, bến bãi:

Đây là vị trí quan trọng nhất trong các vị trí bảo vệ  công trình xây dựng, vị trí này có các nhiệm vụ như sau :

 • Bảo vệ quản lý điện thoại, chìa khoá.
 • Bảo vệ phải giải thích, hướng dẫn các vấn đề cho khách ra vào.
 • Bảo vệ công trình xây dựng quản lý trang thiết bị, ghi chép sổ sách sạch sẽ, chính xác, tất cả sắp xếp gọn gàng có khoa học.
 • Bảo vệ nắm bắt tình hình và báo cáo cho những người có thẩm quyền khi họ cần biết.
 • Bảo vệ quản lý thư từ bưu phẩm chuyển phát nếu có.
 • Giữ thông tin liên lạc, phối hợp với các vị trí khác.
 • Bàn giao chi tiết cụ thể cho ca sau.

1/ Đối với khách :

Khi vào cổng công trình  xây dựng :

➡ Bảo vệ công trình xây dựng phải hỏi tên khách, tên cơ quan công tác, mục đích vào gặp ai, bộ phận/phòng ban nào.

➡ Bảo vệ công trình xây dựng liên lạc bằng bộ đàm hoặc điện thoại vào bên trong báo cho người cần gặp ra đón, nếu không có hẹn trước thì phải có sự đồng ý của người mà khách cần gặp thì bảo vệ mới giải quyết cho vào.

➡ Bảo vệ đăng ký ghi tên khách, tên Công ty, giờ đến của khách vào sổ khách ra vào .giữ lại giấy tờ tùy thân (CMND)

➡ Bảo vệ cấp phát cho khách thẻ khách và các dụng cụ bảo hộ lao động như áo,mũ, giầy, kính,…

➡ Bảo vệ cho khách đăng ký những đồ vật có giá trị, chỉ dẫn cho khách vào mục tiêu.

Khi ra khỏi công trình xây dựng :

➡ Bảo vệ công trình xây dựng kiểm tra túi xách của khách.

➡ Bảo vệ kiểm tra các đồ vật khách mang ra (nếu có) có đúng với giấy cho phép mang ra của đơn vị chủ quản (phải có chữ ký của người có thẩm quyền duyệt bảo vệ mới giải quyết). Bảo vệ công trình xây dựng  thu lại các vật dụng đã phát cho khách.

➡ Bảo vệ đề nghị khách ghi vào sổ giờ ra và ký tên, trả lại giấy tờ tùy thân cho khách khi làm xong thủ tục.

2/ Đối với công nhân:

Khi vào công trường xây dựng:

➡ Bảo vệ công trình xây dựng kiểm tra thẻ, mũ và các trang thiết bị bảo hộ khác phải đầy đủ đúng quy định của đơn vị chủ quản trước khi vào làm việc trong công trình.

➡ Bảo vệ phải đăng ký các vật dụng có giá trị tại cổng bảo vệ

➡ Những công nhân làm việc thời vụ bảo vệ phải kiểm tra tên trong danh sách cho phép của đơn vị chủ quản ký duyệt.

Khi ra công trường xây dựng :

➡ Bảo vệ yêu cầu tất cả công nhân phải bỏ mũ xuống, lần lượt ra từng người để kiểm tra.

➡ Bảo vệ kiểm tra cẩn thận túi xách, đối chiếu vật dụng mang ra, kiểm tra có đúng như đã đăng ký hoặc đúng như trong giấy cho ra của đơn vị chủ quản, ngoài ra không được mang ra bất cứ vật dụng gì ra khỏi công trình.

➡ Bảo vệ kiểm tra người cẩn thận phía trước, bên hông, giầy, ống chân,…

Chú ý:  Ngày, giờ, số lượng, chất lượng, chủng loại, chữ ký, … trong giấy cho ra.

3/ Đối với các loại xe cơ giới và trang thiết bị vật tư:

Khi xe và hàng háo trang thiết bị vật tư vào công trường xây dựng :

➡ Bảo vệ yêu cầu xe hoặc hàng hóa thiết bị phải dừng tại cổng, người tài xế phải xuất trình giấy tờ, đăng ký tên, số xe, đem những gì vào, giờ vào vào trong sổ, thông báo cho người có trách nhiệm của đơn vị chủ quản ra đón.

➡ Bảo vệ cho lái xe và người đăng ký những vật dụng có giá trị để đối chiếu khi ra.

➡ Bảo vệ kiểm tra xe có đầy đủ điều kiện vào mục tiêu (ví dụ chiều cao không thích hợp, xe quá lớn,…)

➡ Bảo vệ mở cổng cho xe và đưa trang thiết bị vật tư vào.

Khi xe và hàng hóa trang thiết bị vật tư ra khỏi công trường xây dựng :

➡ Bảo vệ yêu cầu xe hoặc hàng hóa trang thiết bị vật tư phải dừng lại tại cổng, người tài xế hoặc người mang hàng ra phải vào phòng bảo vệ làm thủ tục giờ ra và đăng ký vào sổ đăng ký.

➡ Không giải quyết các hàng hoá trang thiết bị vật tư không giấy phép mang ra (giấy xuất hàng phải có chữ ký của đơn vị chủ quản).

➡ Phải xuất trình giấy tờ có liên quan đến việc đem hàng hoá trang thiết bị vật tư ra ngoài.

➡ Bảo vệ phải kiểm tra và đối chiếu với thực tế hàng mang ra có trùng khớp với phiếu xuất hàng hay không (chủng loại, số lượng, chất lượng, mã số, ngày, giờ và chữ ký của đơn vị chủ quản.)

➡ Bảo vệ phải yêu cầu tài xế vệ sinh xe trước khi ra khỏi cổng để đảm bảo đúng các điều kiện yêu cầu vệ sinh của khu công nghiệp và giao thông đường bộ

➡ Phải kiểm tra cẩn thận các trang thiết bị, thùng xe, gầm xe, thành xe và cabin xe. Mở cổng cho xe và hàng hóa trang thiết bị ra.

Tuần tra các vị trí bảo vệ công trình xây dựng, bến bãi:

 • Tuần tra khu vực được giao, phát hiện, bắt giữ, lập biên bản những người vi phạm nội quy công trình xây dựng.
 • Phát hiện, ngăn chặn những hành vi phá hoại, vi phạm an toàn lao động tại công trình xây dựng.
 • Phát hiện những sự cố cháy nổ tại công trình xây dựng.
 • Kiểm tra các dụng cụ PCCC và hệ thống báo cháy, đảm bảo khi xảy ra sự việc sẽ đưa lại hiệu quả sử dụng cao nhất.
 • Kiểm tra khoá các cửa sổ, cửa ra vào tại công trình xây dựng
 • Kiểm tra các thiết bị sử dụng bằng điện vè độ an toàn, đặc biệt là cháy nổ.
 • Phải mang theo các dụng cụ thích hợp khi đi tuần tra như đèn neon, bộ đàm, dùi cui.
 • Giám sát, kiểm soát người trong khu vực làm việc, chú ý giám sát các khu vực cấm, nguy hiểm không cho người không có thẩm quyền được vào công trình xây dựng.
 • Dùng các phương tiện thông tin liên lạc máy bộ đàm, phối hợp làm việc với các vị trí khác tại công trình xây dựng.
 • Ghi chép sổ tuần tra cẩn thận, tỉ mỉ. Chú ý ghi rõ số công nhân làm việc, thuộc Công ty nào, làm việc ở đâu, làm gì, thời gian bao lâu trong công trình xây dựng.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn dịch vụ bảo vệ khu dân cư vui lòng liên hệ đường dây nóng 0919121663 – 0582666688 để được hổ trợ miễn phí 24/7. Ngoài ra Quý khách hàng còn có thể DOWLOAD PROFILE công ty bảo vệ Vệ Sĩ Thắng Lợi trên trang website vww.vesithangloi.vn

 

Về chúng tôi

Thương hiệu bảo vệ Thắng Lợi đã đồng hành cùng Quý Khách hàng ở hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam hơn 20 mươi năm qua và đã góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn an ninh trật tự, bảo đảm an toàn về tài sản cho khách hàng của bảo vệ Thắng Lợi nói riêng và an ninh trật tự xã hội nói chung.

Chúng tôi tự hào đang tạo ra sức mạnh và sinh khí cho hàng nghìn doanh nghiệp. Qua đó nỗ lực góp sức mình vào sứ mệnh vì sự phát triển của doanh nghiệp các công ty có vốn đầu tư trong và ngoài nước. Đây chính là động lực vô cùng to lớn thúc đẩy cán bộ, nhân viên bảo vệ Thắng Lợi phải nỗ lực hơn nữa trong việc cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho Khách hàng.

Recent Posts